pnjart
 
 

NHỮNG VẬT PHẨM PHONG THỦY NÊN MUA ĐỂ BẢO VỆ GIA CHỦ, RƯỚC MAY MẮN, BÌNH AN

3 năm trước

NHỮNG VẬT PHẨM PHONG THỦY NÊN MUA ĐỂ BẢO VỆ GIA CHỦ, RƯỚC MAY MẮN, BÌNH AN

Vật phẩm phong thủy là gì?

Phong thủy là sự hòa hợp của các yếu tố xung quanh con người như địa thế, địa hình,  hướng gió, cả mối quan hệ giữa người với người. Phong thủy liên quan mạnh mẽ và có tác động đến sự hạnh phúc, suy yếu, hưng thịnh trong kinh doanh buôn bán, trong công việc cả trong sức khỏe, mối quan hệ xung quanh con người. Và vì thế, quan tâm đến phong thủy là quan tâm, tìm kiếm phương pháp xác định các vị trí, địa thế đẹp, sắp xếp các vật dụng làm sao cho hòa hợp để từ đó có thể mang lại may mắn, sức khỏe,  cát tường cho cuộc sống. Phong thủy là một nghệ thuật giúp con người có thể sống hài hòa và hoàn thiện hơn.  Đây là một ngành khoa học được nghiên cứu và áp dụng một cách kỹ lưỡng.

Vật phẩm phong thủy không chỉ là những món đồ trang trí trưng bày mà còn là những phương thức chiêu tài hoặc thu hút nguồn tài khí, năng lượng tác động đến môi trường và cuộc sống của của người sở hữu. Tùy vào cách sắp xếp lựa chọn vật phẩm phong thủy mà cuộc sống có thể phát triển tốt đẹp hơn hoặc mang lại những tác động bất lợi, không tốt.

Ý nghĩa, công dụng của vật phẩm phong thủy

Cũng giống như các ngành khoa học kỹ thuật cổ truyền khác tại các khu vực Á Đông, phong thủy cũng dựa vào dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương. Tất cả sẽ tác động đến việc lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp. Nhưng nhìn chung, vật phẩm phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng đến việc thu hút nguồn tài khí và mang lại may mắn, sự hưng thịnh cho gia chủ. Nếu lựa chọn được vật phẩm phong thủy thích hợp và đặt tại vị trí tốt cho gia chủ, những vật phẩm phong thủy sẽ mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực và đem đến nhiều lợi ích cho cuộc sống cũng như công việc làm ăn, sự nghiệp hoặc sức khỏe.

Những yếu tố lựa chọn vật phẩm phong thủy

Việc lựa chọn vật phẩm phong thủy rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến không khí cũng như cuộc sống của gia chủ.

Lựa chọn chất liệu màu sắc phù hợp với mạng của mình sẽ giúp gia chủ mau chóng gặp may mắn cũng như giảm thiểu những điều xấu gây ảnh hưởng không tốt đến người sở hữu. Cần phải lựa chọn vật phẩm phù hợp với hướng trưng bày sao cho ta có thể đặt tại những hướng thích hợp trong ngôi nhà để giúp thu hút vượng khí, may mắn mà không làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian. Linh vật cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp. Linh vật phong thủy là biểu tượng, linh hồn của sản phẩm. Mỗi linh vật sẽ mang những ý nghĩa và tác dụng khác nhau,  tác động đến những khía cạnh khác nhau. Bên cạnh đó, một trong những yếu tố quan trọng chính là việc lựa chọn nơi bán vật phẩm phong thủy uy tín, chất lượng để đảm bảo tác dụng của sản phẩm.

Cách sắp xếp vật phẩm phong thủy trong nhà

Tùy vào những mục đích khác nhau và nhu cầu trang trí vật phẩm phong thủy mà chúng ta sẽ có những cách sắp xếp, bố trí khác nhau trong nhà.  Đặt những vật phẩm phong thủy vào đúng nơi thích hợp sẽ giúp mang lại nguồn tài khí và thu hút vận may tài lộc, giúp cuộc sống tốt hơn. Từ phòng khách,  phòng bếp, phòng làm việc cho đến phòng ngủ hay tại trước cửa nhà,.. tất cả đều cần ta phải thật cân nhắc trước khi sắp xếp đặt tượng hoặc các sản phẩm phong thủy vào đó.

Xem thêm: Cách sắp xếp, trưng bày vật phẩm phong thủy giúp nhà cửa bình yên, thăng quan tiến chức

Gợi ý một số sản phẩm phong thủy phổ biến

1. Tượng Ngựa Vàng PNJ Art Y000056 - Mã Đáo Thành Công

Trong 12 con giáp, ngựa đứng thứ 7. Thời xưa, những người xuất thân từ tầng lớp thượng lưu mới có thể sở hữu ngựa. Hình ảnh Bát Mã là những con ngựa đang phi nước đại, có nghĩa là chủ sở hữu của chúng có quyền lực và uy tín mạnh mẽ. Chu Mục Vương - vị vua thứ năm của nhà Chu trong lịch sử Trung Quốc nổi tiếng sử sách vì sở hữu 8 con ngựa vô cùng đặc biệt. Chúng đều là những con ngựa quý, dưới thời Chu Mục Vương, cuộc sống người dân phát triển thịnh vượng. Bát Tuấn của Chu Mục Vương (1001 - 746 TCN) đã trở thành chủ đề nổi tiếng mà giới làm tranh cổ và tranh hiện đại khai thác, từ đó hình ảnh 8 con ngựa quý xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật, phong thủy để người dân tặng nhau. Tượng Mã Đáo Thành Công do đội ngũ nghệ nhân PNJ Art chế tác, có hình dáng 8 chú ngựa trưởng thành với cơ bắp cuồn cuộn, đang phi nước đại trên mặt sóng chung về một hướng. Tượng thể hiện nguồn sinh lực dồi dào, tài vận may mắn, giúp cho chủ nhân làm ăn phát đạt, thăng tiến sự nghiệp.

 

 

Tượng Ngựa Vàng PNJ Art Y000056 - Mã Đáo Thành Công

2. Tượng rồng vàng PNJ Art Y060015 - Chân Long Tỏa Quyền

Rồng là con vật linh thiêng nằm trong bộ Tứ Linh là Long Lân Quy Phụng. Rồng là con vật huyền thoại biểu tượng cho sự linh thiêng và cao quý. Rồng mang ý nghĩa quyền lực từ cổ tích đến hiện đại, rồng có khả năng điều hòa nguyên khí của đất trời, ban phát sự tốt lành cho trần gian. Giúp cho doanh nhân làm ăn phát đạt nên nó có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Tượng con rồng vàng của PNJ Art có hình dáng một con rồng đang nâng Long Châu, đôi mắt luôn quan sát để bảo vệ vật quý. Thể hiện tài sản, quyền lực, sức khỏe của người sở hữu luôn được loài rồng linh thiêng che chắn, bảo vệ khỏi những điều xấu, là vật trấn uy vô cùng quan trọng cho doanh nhân.

Tượng rồng vàng PNJ Art Y060015 - Chân Long Tỏa Quyền

3. Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ PNJ Art Y060013

Phúc, Lộc, Thọ hay còn gọi là Tam Đa từ xưa đến nay luôn là những vị thần được dân gian tôn kính. Bởi lẽ ba vị thân này ban phát cho con người những ước muốn mà ai cũng khao khát, chính là hạnh phúc, giàu có và tuổi thọ cao để hưởng thụ. Nếu có cuộc sống giàu sang, hạnh phúc mà lại không sống đủ lâu để hưởng thì cũng không viên mãn hoặc ngược lại, có cuộc sống lâu, có tiền mà gia đình không ấm êm thì cũng cho là hư không. Nên ba vị thần luôn luôn được xuất hiện cùng nhau. Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ của PNJ ART là tượng Tam Đa mạ vàng đang tươi cười. Ông Phúc tay ôm đứa bé, Ông Lộc tay cầm “Cái như ý”, Ông Thọ tay trái ôm đào tiên, tay phải ôm cây gậy chống. Biểu trưng cho ước nguyện làm ăn phát đạt, hạnh phúc, ấm no, sống lâu hưởng thụ của gia chủ.

 

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ PNJ Art Y060013

Xem thêm các sản phẩm phong thủy tài lộc tại đây

PNJ ART