pnjart
 
 

PNJ tổ chức lễ công bố vương miện “Hoa Hậu Áo Dài Phu Nhân Toàn Châu Âu 2022”

1 năm trước

PNJ tổ chức lễ công bố vương miện “Hoa Hậu Áo Dài Phu Nhân Toàn Châu Âu 2022”

Ngày 23/6, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã tổ chức Lễ công bố và trao tặng vương miện cuộc thi “Hoa Hậu Áo Dài Phu Nhân Toàn Châu Âu 2022”. Vương miện Hoa Hậu được chế tác tinh xảo từ bàn tay của các nghệ nhân PNJ mang nhiều ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp bản sắc Việt.

Cuộc thi Hoa hậu áo dài phu nhân toàn châu Âu là hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh hình ảnh người phụ nữ và quảng bá tà áo dài Việt Nam, qua đó tăng cường gắn kết cộng đồng và lan tỏa văn hóa Việt Nam tới người dân sở tại. Cuộc thi cũng nhằm khuyến khích thế hệ trẻ người Việt sống ở nước ngoài biết và thêm yêu tà áo dài dân tộc, đồng thời hướng về quê hương đất nước. 

Bà Nguyễn Việt Triều – Ủy viên Liên hiệp hội người Việt Nam tại Châu Âu – đại diện BTC Hoa Hậu Áo Dài Phu Nhân Toàn Châu Âu 2022 chia sẻ

Năm nay, cuộc thi được tổ chức với chủ đề chính là “Áo dài Hà Nội những năm 1960” và nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo kiều bào Châu Âu. Đêm chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 16.07 sắp tới tại thành phố Dresden cổ kính.

Thấu hiểu được ý nghĩa và tinh thần của chương trình, PNJ đã kỳ công chế tác, mang đến và trao tặng cho ban tổ chức bộ vương miện “Hoa Hậu Áo Dài Phu Nhân Toàn Châu Âu 2022” ghi dấu trọn vẹn sự sáng tạo của đội ngũ thiết kế và bàn tay tài hoa của những nghệ nhân kim hoàn PNJ.

Bà Đinh Phương Thảo – Phó chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM (đứng thứ ba từ ngoài vào) cùng đại diện PNJ và Hội đồng Phu nhân chiêm ngưỡng Vương miện được công bố

Đội ngũ nghệ nhân kim hoàn đã tốn hơn 500 giờ làm việc bao gồm quá trình lên ý tưởng, phác họa, lựa chọn chất liệu, đá quý, đính kết, đánh bóng và hoàn thiện vương miện. Từng viên đá quý, từng họa tiết, đường cong trên vương miện được tính toán chuẩn xác từ mọi góc nhìn, cho thấy sự cầu kỳ, tỉ mỉ công phu và chuyên nghiệp của đội ngũ nghệ nhân PNJ.

Chiêm ngưỡng vương miện dành cho tân Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu 2022

Đại diện các bên chụp ảnh lưu niệm cùng Vương miệng “Hoa Hậu Áo Dài Phu Nhân Toàn Châu Âu 2022”

Đặc biệt, vương miện còn mang nhiều ý nghĩa khi được lấy cảm hứng từ hoa sen và hoa văn trống đồng. Bộ đôi vương miện mang dáng dấp của một đóa quốc hoa đang bừng nở với những cánh sen mềm mại nhưng cũng vô cùng vững chãi, là biểu tượng cho sự bản lĩnh, mạnh mẽ, trí tuệ và sự thanh cao trong tâm hồn người phụ nữ Việt. Phần chân của vương miện được khắc máy tinh xảo với họa tiết hoa văn trống đồng – là biểu trưng cho nền văn minh rực rỡ Âu Lạc – Việt Nam. Khơi dậy niềm tự hào về quê hương đất nước với nền văn hóa 4.000 lịch sử năm đậm đà bản sắc dân tộc Việt.

Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội đồng quản trị PNJ chia sẻ tại buổi Lễ công bố

Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội đồng quản trị PNJ chia sẻ: Cảm nhận được những giá trị tốt đẹp và ý nghĩa mà cuộc thi hướng đến, đội ngũ thiết kế và nghệ nhân của PNJ đã hết sức tâm huyết, miệt mài làm việc để hoàn thiện bộ vương miện đẳng cấp, giá trị cho những ngôi vị danh giá nhất. Bên cạnh đó, với việc tài trợ vương miện cho cuộc thi lần này, PNJ mong muốn góp phần nâng cao ngành kim hoàn truyền thống trở thành chế tác trang sức mang đậm tính nghệ thuật và đặc biệt là tạo dấu ấn cho ngành kim hoàn Việt vươn ra châu lục. Hướng đến sứ mệnh làm đẹp cho con người, cho cuộc sống và quê hương đất nước.

Nguồn: PNJ.COM.VN

PNJ ART